น้ำหอมชาย YSL Y LIVE EDT INTENSE 60ML

น้ำหอมสำหรับชายหนุ่ม ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ กล้าที่จะลงมือทำ ชายหนุ่มผู้ไปถึงเป้าหมาย

Y-LIVE (Y EAU FRAÎCHE) นำเสนอเวอร์ชั่นที่สดชื่นและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นของน้ำหอมบุรุษที่ อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเ...

สินค้าหมด
฿3,200
WAS ฿0 NOW ฿3,200
YSL BEAUTY REWARDS CLUB
เข้าร่วมเป็นสมาชิกคนสำคัญ เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย
ยอดซื้อ 1 บาท = 1 คะแนนสะสม

*คะแนนสะสมและสิทธิประโยชน์ต่างๆสำหรับสมาชิกสงวนสิทธิ์สำหรับ
ลูกค้าที่ลงทะเบียนและเข้าใช้งานผ่านอีเมลเท่านั้น

  • คืนเงินภายใน 15 วัน
  • จัดส่งแบบมาตราฐานฟรี
  • ผลิตภัณฑ์ลังโคมแท้ 100%
฿3,200

น้ำหอมชาย YSL Y LIVE EDT INTENSE 60ML

น้ำหอมสำหรับชายหนุ่ม ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ กล้าที่จะลงมือทำ ชายหนุ่มผู้ไปถึงเป้าหมาย

น้ำหอมชาย YSL Y LIVE EDT INTENSE 60ML
1
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6

Y-LIVE (Y EAU FRAÎCHE) นำเสนอเวอร์ชั่นที่สดชื่นและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นของน้ำหอมบุรุษที่ อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ เปิดตัวในปี 2017 เพื่อหนุ่มนักแสวงหาและนักสร้างสรรค์แห่งเจเนอเรชั่นวาย (Generation Y) Y EAU DE TOILETTE เปลี่ยนอักษรตัวแรกในชื่อของอีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ (Yves Saint Laurent) ให้กลายเป็นการตั้งคำถาม แล้วก้าวไปข้างหน้าโดยหวนกลับไปยังจุดเริ่มต้นประวัติศาสตร์ของแบรนด์
ในปี 2020 นี้ น้ำหอม Y สร้างแรงบันดาลใจใหม่สุดคูลด้วย Y EAU FRAÎCHE สื่อถึงความคิดสร้างสรรค์ซึ่งเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและแรงกล้าผ่านคลื่นความหอมเย็นสดชื่นของเลมอน (lemon) และดอกออเรนจ์บลอสซั่มเจอราเนียม (geranium) ที่สาดซัดมาปะทะกับกลิ่นหอมสะอาดทว่าทรงพลังของโกโก้ ทองก้าบีน (dark accord) และซีดาร์วูด (cedarwood)

กลิ่นหอมเย็นของ Y EAU FRAÎCHE ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นดุจสายลมจากมหาสมุทรที่พัดโชยบนชายหาดของแคลิฟอร์เนีย ถ่ายทอดจิตวิญญาณของชายหนุ่มผู้แสวงหาความสำเร็จซึ่งได้มาด้วยความสามารถของตนเอง คนหนุ่มที่ดูเท่โดยไม่ต้องพยายามและได้รับแรงขับดันอันแรงกล้าจากการเดินทางที่สร้างสรรค์ มีไอเดียใหม่ ๆ ผุดขึ้นมาตลอดเวลา และมองโลกที่คุ้นเคยราวกับเพิ่งเห็นเป็นครั้งแรกเสมอ คนหนุ่มผู้ตามหาแรงบันดาลใจ ทดลองทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยแนวคิดหรือวิธีการใหม่ ๆ กระตือรือร้นที่จะค้นหาเป้าหมายของตัวเอง เพื่อทำให้การแสวงหาของตนมีความหมาย

โดมินีก โรพียง (Dominique Ropion) นักปรุงน้ำหอมผู้เชี่ยวชาญ นำเสนอกลิ่นหอมสดชื่นมีชีวิตชีวาที่แตกต่างจาก Y EAU DE TOILETTE กลิ่นดั้งเดิม ด้วยการสร้างสรรค์ Y EAU FRAÎCHE น้ำหอมที่นำความสดชื่นของเลมอนมาพบกับพลังของดอกออเรนจ์บลอสซั่มเจอราเนียมและซีดาร์วูด โดยเพิ่มสัดส่วนของส่วนผสมที่เป็นตัวแทนของสีขาวลงไปในแนวกลิ่นแบล็คแอนด์ไวท์ฟูแชร์ (black & white fougère) ซึ่งมีแง่มุมที่ตัดกันอย่างชัดเจนเฉกเช่นเสื้อเชิ้ตสีขาวกับแจ็คเก็ตสีดำ แล้วเลเยอร์ความสดชื่นทับซ้อนบนความสดชื่น กระทั่งกลิ่นน้ำหอมแผ่กระจายความเย็นสดชื่นออกมา

Y EAU FRAÎCHE เริ่มต้นด้วยกลิ่นหอมเย็นสดชื่นของเลมอนพรีโมฟิโอเร (lemon primofiore) ที่ได้มาจากการนำผลผลิตเลมอนฤดูเก็บเกี่ยวแรกซึ่งมีกลิ่นหอมจัดมาผ่านกระบวนการสกัดเย็น จากนั้นชูกลิ่นด้วยขิงและดอกออเรนจ์บลอสซั่มเจอราเนียม กลิ่นซิทรัสที่สดใสดุจแสงตะวันนี้เปรียบเสมือนอารัมภบท ก่อนนำเข้าสู่กลิ่นกลางของ Y

แง่มุมของแนวกลิ่นมิ้นต์ (mint) ลิ้นจี่ (litchi) และตะไคร้ (lemongrass) ในกลิ่นหอมของดอกออเรนจ์บลอสซั่มเจอราเนียม ทำให้ดอกเจอเรเนียมเปรียบเสมือนพี่ชายที่เท่และห้าวกว่าของดอกกุหลาบ ด้วยความโก้ที่ไม่แพ้น้องสาวทว่าปราศจากสิ่งตกแต่งเกินจำเป็น ทำให้เจอเรเนียมเป็นดอกไม้สำหรับน้ำหอมผู้ชายมาตั้งแต่แนวกลิ่นฟูแชร์เปิดตัวครั้งแรกในศตวรรษที่ 19th กลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ชวนให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าของดอกออเรนจ์บลอสซั่มคั้นช่วยเพิ่มความสดชื่น ขณะที่ผลลูกแพร ช่วยปรุงกลิ่นหอมเย็นแบบเหล้ายินเพิ่มความเย็นสดชื่นให้กับน้ำหอมนี้

เมื่อ Y EAU FRAÎCHE พัฒนาสู่กลิ่นฐาน คลื่นความหอมเย็นก็สาดซัดปะทะกำแพงความหอมของซีดาร์ (cedar) ความตรงไปตรงมาของกลิ่นที่หอมเหมือนไม้เพิ่งตัดใหม่ ๆ บอกเป็นนัยถึงการเริ่มต้นใหม่ โลกของโอกาสและความเป็นไปได้…

ขวดน้ำหอม Y EAU DE TOILETTE ดั้งเดิม ที่ซูซานน์ ดาลตัน (Suzanne Dalton) ออกแบบ ได้รับการปรับโฉมใหม่สำหรับ Y EAU FRAÎCHE แนวสันขวดที่คมชัดถูกเคลือบให้มีพื้นผิวแบบฟรอสต์ ไล่ระดับจากฐานขวดขึ้นไปยังด้านบนสุด ขวดโฉมใหม่นี้เป็นการจับคู่ระหว่างจิตวิญญาณของน้ำหอมสีฟ้าเหมือนสีของท้องฟ้า กับการถ่ายทอดความหมายของแรงบันดาลใจที่เพิ่มสูงขึ้น โดยสื่อผ่านการไล่ระดับจากสีขาวบริสุทธิ์สู่ความกระจ่างใสดุจคริสตัล ขวดแก้วที่ใสสะอาดและดูเย็นฉ่ำราวกับก้อนน้ำแข็ง คาดขวางด้วยตัวอักษร “Y” สีเงินสว่าง ส่วนฝาขวดเป็นสีขาวหิมะ ขวดน้ำหอม Y ในเวอร์ชั่นที่กระจ่างใสที่สุดเท่าที่เคยมีมานี้บรรจุช็อตแห่งความเย็นสดชื่นเอาไว้

Y เวอร์ชั่นไหนใช่คุณ?
Y EAU DE TOILETTE (2017) คือการตัดกันอย่างชัดเจนระหว่างกลิ่นหอมซึ่งเป็นตัวแทนของสีขาวกับสีดำ การเลเยอร์กลิ่นอัลดีไฮด์ (aldehyde) ที่ให้ความรู้สึกสะอาดและสดชื่นกับกลิ่นขิงหอมเย็นทับซ้อนลงบนกลิ่นเจอเรเนียมแสนคลาสสิก และกลิ่นหอมเข้มของกำยานบนกลิ่นฐานจากไม้หอมและอำพัน กลิ่นหอมทันสมัยและชัดเจนเช่นเดียวกับชื่อของน้ำหอมซึ่งประกอบด้วยพยัญชนะเพียงตัวเดียว ให้ความรู้สึกเท่ได้โดยไม่ต้องพยายามมากเกินไปเหมือนแจ็กเก็ตดำที่สวมทับเสื้อทีเชิ้ตสีขาว คือสมดุลกลิ่นที่ลงตัว คือการค้นพบความหมายของความสำเร็จ

Y EAU DE PARFUM (2018) หลอมรวมกลิ่นไม้หอมที่เย้ายวนใจและตองกาบีน (tonka bean) เข้าด้วยกัน ถ่ายทอดความรู้สึกของการประสบความสำเร็จ และแรงขับที่คอยผลักดันให้เดินหน้าต่อไป

Y LIVE (2019) อัดแน่นด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่พลุ่งพล่านก่อนเริ่มการแสดงสด ด้วยการจับคู่ที่ท้าทายระหว่างดอกส้มและโกโก้ ออกมาเป็นกลิ่นหอมของการมีชีวิตอยู่เพื่อประสบการณ์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม